Author Topic: help?  (Read 1191 times)

2Leana

  • Guest
help?
« on: April 11, 2003, 08:17:26 PM »
while playing splinter cell, naghang yung pc ko.  hindi lang once nangyari.  marami-raming beses na rin.  then nung pinakahuli, nung nirestart ko, after detecting my ide drives, biglang sinabi na may failure something.  tignan ko daw sa power management yata.  so i went to bios tapos hardware monitor.  then yung sa +5v, 4.5 na lang ang nakalagay and nakared yung font niya!  hmm...ano to?  do i need a new ps?  or kailangan ko lang magbawas ng mga nakakabit sa pc ko?  thanks in advance!

Offline eugenelucas

  • Semi-Newbie
  • *
  • Posts: 31
help?
« Reply #1 on: April 11, 2003, 08:35:08 PM »
ilang watts psu mo? anong setup mo? sinubok mo ulit na i-off tapos check yung +5v rating kung 4.5v na lang talaga?

2Leana

  • Guest
help?
« Reply #2 on: April 11, 2003, 08:52:25 PM »
300W generic yung PSU ko e.  nung in-off ko, ok na.  then nung naginstall naman ako ng something for FIFA2003, naghang na naman.  then same message na naman.

Offline dean

  • Administrator
  • Member
  • *
  • Posts: 3614
    • http://www.pinoypc.net
help?
« Reply #3 on: April 12, 2003, 12:12:23 AM »
more details please...like the full specs of the system, operating system, device drivers, settings etc...



what failure are you talking about?  if you can provide us with more details, it would be easier to help you solve the problem.
Make yourself heard
Portable Strobist Kit for Rent!
Includes: 2in1 shoot thru/reflective umbrella, lightstand, RF trigger/receiver, 8pcs AA sanyo eneloop, nissin di622, gel filters

2Leana

  • Guest
help?
« Reply #4 on: April 12, 2003, 01:04:58 AM »
ok first my specs:

asus a7a266-e

athlon xp 1800+

384mb pc2100 ddr

gf4 ti4200 128mb

4 case fans

1 cold cathode light

300w generic psu

win xp



wala naman akong ginagawang tweaks or something and yung drivers, hmm...i dunno...wala naman prob b4



ganito yan e, nagpost ako dati before about na naghahang lagi yung pc ko after i installed the cold cathode light.  well, naging ok siya.  di na naghahang.  pero kala ko lang yan.  after 3 days, naghang na ulit.  di ko na lang pinansin.  it went on for about 3 weeks.  pero ngayon.  di pwedeng di ko na pansinin.  kasi nung naghang kanina, then i restarted my pc, yung dun sa part na dinedetect yung ide drives and hard disk, well, biglang sabi na hardware monitor found an error. do to blah blah blah.  so nagpunta nga ako sa hardware monitor then nicheck ko kung ano meron.  tapos yun nga, di ba meron yung:



vcore   (value)

+3.3V  (value)

+5V     (value)

....



yung value nung 5v ko is 4.5 lang!  then nakared siya!  so i guess that must be the prob.  ang pinagtataka ko naman is 1/4 fans ko lang ang nakakabit sa 5v.  yung 3 sa 12v ko kinabit.  so ano kaya prob?  thanks in advance!

Offline eugenelucas

  • Semi-Newbie
  • *
  • Posts: 31
help?
« Reply #5 on: April 12, 2003, 01:11:25 AM »
the problem started nung kinabit mo yung ccl mo, why not try na disconnect mo muna and lets see what happens? baka hindi kaya ng psu mo yung total load ng pc mo, or if your monitor is plugged sa psu mo, try plugging it directly sa AVR.

2Leana

  • Guest
help?
« Reply #6 on: April 12, 2003, 01:26:52 AM »
yung ccl ko, nilagyan ko ng switch.  and pag naglalaro ako, di ko naman ino-on yung ccl so nakapatay sya.  yung monitor ko naman may sariling saksakan

Offline eugenelucas

  • Semi-Newbie
  • *
  • Posts: 31
help?
« Reply #7 on: April 12, 2003, 01:34:50 AM »
di ba may inverter yang ccl? yung switch mo saan mo nilagay? between sa 12V source and the inverter? o between the inverter and the ccl?

2Leana

  • Guest
help?
« Reply #8 on: April 12, 2003, 01:45:29 AM »
err........dun ako nagcut malapit sa molex (tama ba?  yung saksakan papuntang power supply.  yung yellow, black, black, red).  pero yung ccl, yellow and black lang so dun ako sa black nagcut

Offline eugenelucas

  • Semi-Newbie
  • *
  • Posts: 31
help?
« Reply #9 on: April 12, 2003, 01:20:18 PM »
so, nag-cut ka somewhere between the power supply and the inverter, which is ok dapat... nag-cut ka sa black, eto ata yung ground o 0v, mas maganda kung nag-cut ka sa yellow... baka sobra na talaga sa load yung psu mo kaya bumabagsak ang voltage output, subukan mong magbawas ng load... start with the ccl dahil sabi mo nagkaproblema ka after installing this...

2Leana

  • Guest
help?
« Reply #10 on: April 12, 2003, 04:05:29 PM »
oo nga e.  pero nitry ko na rin tanggalin yung ccl pero ganon pa rin e...does this mean a new psu?

Offline eugenelucas

  • Semi-Newbie
  • *
  • Posts: 31
help?
« Reply #11 on: April 12, 2003, 05:57:39 PM »
though it may seem na psu nga problem mo.. we're not sure yet, try to isolate the problem first. lalo kang mai-inis pag pinalitan mo agad yung psu mo to find out na you still have the same problem with the new one. sayang pera!



balikan ko yung monitor mo...

Quote
yung monitor ko naman may sariling saksakan




saan tong sariling saksakan na sinasabi mo? sa psu?

2Leana

  • Guest
help?
« Reply #12 on: April 13, 2003, 11:55:31 AM »
nope.  nakasaksak talaga siya sa avr.  i dunno.  nakakainis.  kahit once in a while lang nangyayari, nakakabad trip pa rin.  sabi ng friend ko tingin niya pag mainit daw dun nago-occur ang prob.  which is partly true.  pag sobrang init dito sa room ko doon madalas mangyari e.  eugenelucas, thanks pala for your help.

Offline eugenelucas

  • Semi-Newbie
  • *
  • Posts: 31
help?
« Reply #13 on: April 13, 2003, 12:27:23 PM »
you are welcome 2leana... pasensiya na, di natin na-solve yung problema mo.

2Leana

  • Guest
help?
« Reply #14 on: April 15, 2003, 01:10:42 PM »
ey guys!!!  help naman!!  lagi na nangyayari tong prob na to e.  i need your opinion.  plano ko na kasing palitan power supply ko.  thanks!

Offline JorelJ

  • Semi-Newbie
  • *
  • Posts: 37
    • http://
help?
« Reply #15 on: April 15, 2003, 01:18:06 PM »
Same thing happened to me last time.  But my rig was only P3-733 when it broke down.  When I shut the power off, and then turned on again after resting for, say 10 minutes...immediately going to the BIOS and the Power Monitor.  After few seconds, nagiging red yung mga readings niya.



Sa madaling salita, your PSU's busted.  Time to get another one, this time opt for 350w or higher.  Your CCFL might have been the hungriest in all your peripherals...IMO.
Thank You!

2Leana

  • Guest
help?
« Reply #16 on: April 15, 2003, 05:25:45 PM »
JorelJ,

thanks bro!  bili na ako nung HEC 475W!  para sigurado.  upgrade rin naman ako ng mobo, proc and ram next month.  salamat!!

Offline ralph_

  • Newbie
  • *
  • Posts: 0
help?
« Reply #17 on: April 19, 2003, 01:30:14 PM »
2Leana,



i had the EXACT same problem on nearly the same specs (puwera ccfl). bagsak din yung generic 300w ko pagka-splinter cell. i ran off to buy a hec 350 and it fixed everything :) i'm sure getting a 475 will do for you! sure!

cyber_gubat

  • Guest
help?
« Reply #18 on: April 19, 2003, 08:43:54 PM »
try mo to... limit you aperture size to 128 MB wag 256... i also use a generic 300 watts PSU and running 4 fans inside with 2.4B GHz cpu... i can even overclock it 2.9 so i guess PSU is not that big issue....